Học Cờ Tướng

Trang chủ»Tài Liệu»Bí quyết nghệ thuật chiếu bí

TAG CLOUD

Học Cờ Tướng - học cờ tướng online, luyện cờ tướng, cơ sở dữ liệu cờ tướng, Sách Cờ Tướng , Sách Cờ Tướng PDF, Phần Mềm Chơi Cờ Tướng, Vô địch cá nhân Trung Quốc năm 2012, Dương Quan Lân Bôi lần 5 2012, bảng hải ngoại, Cờ tướng cá nhân Nam Trung Quốc năm 2011, Tượng kỳ tinh anh TQ cúp Y Thái Bôi 2010, Vô địch cá nhân nam Trung Quốc năm 2007 tranh cúp Y Thái - Vòng chung kết, Trung Hoa quốc thủ tái lần 3 năm 2013 - bảng A, Cúp Hàn Tín Bôi lần 5 năm 2013

Bí quyết nghệ thuật chiếu bí

Bí quyết nghệ thuật chiếu bí

Bi-Quyet-Nghe-Thuat-Chiu-Bi

 

 

 

Giới thiệu sách

  1. Tác giả: Lưu Điện Trung - Tế Tân An
  2. NXB Thể Dục Thể Thao

LỜI NÓI ĐẦU

 

Trong Bộ môn cờ tướng thì người thắng là người bắt được quân Tướng của đối phương (như chiếu bí hoặc khóa quân làm cho đối phương không thể đi được) gọi ngắn gọn thì đó là chiến thuật “sát vương”, chiến thuật cơ bản nhất và thực dụng nhất trong cờ tướng.

Nắm bắt một cách thuần thục kỹ xảo chiến thuật sát vương thì có thể dễ dàng nắm bắt các chiến thuật khác. Nhớ lại thời tôi còn nhỏ ham mê đánh cờ ngày đêm không rời bàn cờ nhưng không hiểu về bố cục càng không hiểu về lý luận, chỉ có được một ít hiểu biết hạn hẹp thâu thập từ trong thực chiến mà thôi.

Về sau được xem các cổ phổ “Thích tình nhã thú” và “Trúc hương trai” thì say mê không rời tay cả ngày luyện tập bài cuộc trong sách, trình độ thực chiến tăng lên rất nhanh. Năng lực “sát vương” được nâng cao, làm cơ sở cho tôi sau này tiếp xúc với những tri thức về lý luận và bố cục thì hiểu rất nhanh. Ở đây nói về sự trải qua của cá nhân tôi có lẽ có chút ích lợi cho các bạn yêu thích cờ tướng mới nhập môn.

Sách này tuyển dụng tài liệu là lấy tính thực chiến và tính thực dụng làm tông chỉ, lấy diệu sát làm chủ tuyến, bao quát các phương diện, mang đặc điểm độc đáo, đặc biệt và xảo diệu, cố gắng đạt đến tính thực dụng giúp cho các độc giả thêm hứng thú, hiểu được các loại hình “sát vương” cơ bản và điều kiện thực hiện “sát vương” diệu thủ, nâng cao khả năng tư duy, dẫn đến hiệu quả học một hiểu ba.

 

Với hơn 200 ván ví dụ được tuyển chọn trong sách này đối với độc giả mà nói thì chỉ có tác dụng giới thiệu sơ lược, ném ngói dẫn ngọc mà thôi. Độc giả cần cố gắng luyện tập và rèn luyện năng lực thực chiến để nâng cao khả năng sát vương. Hiểu biết nhiều và không ngừng ứng dụng, tổng kết thì mới có thể vận dụng chiến thuật sát vương một cách thuần thục trong thực chiến. Nếu muốn học một biết ba thì trước hết phải từ học ba biết một, đúng không?

Do trình độ người viết có hạn và thời gian bó buộc, trong sách tất có chỗ sai sót. Kính mong các độc giả và chuyên gia chỉ bảo cho. Trong quá trình thực hiện sách này có sự giúp đỡ của các kỳ hữu, ở đây xin tỏ lòng cảm tạ.

Soạn giả Lưu Điện Trung – TP Tân An (9-1994)

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

 

LƯU ĐIỆN TRUNG: Là danh thủ cờ tướng Trung Quốc. Quốc tế TƯỢNG KỲ ĐẶC CẤP ĐẠI SỰ, từng nhiều lần đoạt giải vô địch cờ tướng toàn Trung Quốc. Từ năm 1978 bắt đầu làm huấn luyện viên, hiện tại là huấn luyện viên nổi tiếng Trung Quốc. Trong “Trung Quốc tượng kỳ từ điển” có nói về Lưu Điện Trung: “có nghiên cứu rất tinh thâm về khai, trung, tàn cuộc.

Giỏi điều động quân lực, bố trí chiến lược”. Lưu Điện Trung đã bồi dưỡng được 2 đặc cấp đại sư Lý Lai Quần và Hồ Minh và 7 đại sư nổi tiếng. Lưu Điện Trung theo nghiệp cờ hơn 30 năm với kinh nghiệm phong phú sẽ hướng dẫn cho bạn những phương thức thi triển tuyệt chiêu chế thắng đối phương.

TẾ TÂN AN: Huấn luyện viên cờ tướng, rất có kinh nghiệm trong công tác đào tạo kỳ thú thanh thiếu niên. Cùng với Lưu Điện Trung hoàn thành “Tượng kỳ diệu thủ tùng thư.


Học Cờ Tướng

HocCoTuong.Net là nền tảng mở trực tuyến, miễn phí luyện cờ hoặc tải tài liệu về cờ tướng như Sách Cờ Tướng PDF, Tài Liệu cờ tướng hay và nổi bật được cập nhật nhanh nhất với đủ các thể loại CBL , XQF...
Hotline : 0931 854 854 - Email : HocCoTuong.Net@Gmail.Com