Logo123

Trang chủ»Tài Liệu»Tượng kỳ đề cao chỉ nam (Tập 1)

TAG CLOUD

Học Cờ Tướng - học cờ tướng online, luyện cờ tướng, cơ sở dữ liệu cờ tướng, Sách Cờ Tướng , Sách Cờ Tướng PDF, Phần Mềm Chơi Cờ Tướng, Vô địch cá nhân Trung Quốc năm 2012, Dương Quan Lân Bôi lần 5 2012, bảng hải ngoại, Cờ tướng cá nhân Nam Trung Quốc năm 2011, Tượng kỳ tinh anh TQ cúp Y Thái Bôi 2010, Vô địch cá nhân nam Trung Quốc năm 2007 tranh cúp Y Thái - Vòng chung kết, Trung Hoa quốc thủ tái lần 3 năm 2013 - bảng A, Cúp Hàn Tín Bôi lần 5 năm 2013

Tượng kỳ đề cao chỉ nam (Tập 1)

Tượng kỳ đề cao chỉ nam tập 1


Giới thiệu sách

  1. Tác giả: Hoàng Đình Hồng - Diệp Khai Nguyên
  2. NXB Đồng Nai

LỜI NÓI ĐẦU

 

“Tượng kỳ đề cao chỉ nam tập 1”. Bí quyết tập luyện nâng cao trình độ Tượng kỳ đề cao chỉ nam Tác phẩm này được hợp soạn bởi 2 tên tuổi rất có uy tín của làng Cờ Trung Quốc, một là Tượng Kỳ Đại Sư TÔN CHỈ VỸ, và Kiện Tưởng Quốc Tế Cờ Vua LÝ TRUNG KIỆN. Đây là sự kết hợp rất thú vị giữa sự thâm thúy, tinh tế và sắc sảo của Cờ Tướng với phương pháp huấn luyện mang tính khoa học của Bộ Môn CỜ vua và đã được đông đảo giới chuyên môn đánh giá rất thành công về mặt lý luận cờ.

Sách chủ yếu để xuất các ý kiến mang tính hướng dẫn về phương pháp  tập luyện nâng cao trình độ chơi cờ của các bạn yêu thích bộ môn.

Trong 17 phần của tập tài liệu tác giả đã trình bày cụ thể về chiến lược chiến thuật, kỹ thuật kỹ xảo ở các giai đoạn Khai, Trung và Tàn cuộc, bao gốm sự vận dụng thực tế về các loại khai cuộc thông dụng, phân tích đánh giá trung cuộc thực chiến, khai thác triệt để nhược điểm cuộc diện, thiết lập, định hướng và tu chỉnh kế hoạch trong ván đấu, sự thay đổi trong Trung cuộc, các đòn thế phối hợp các quân yếu, giữa 2 quân, quân mạnh cũng như đa quân.

Nói rõ hơn đây là tác phẩm được hình thành từ phương pháp hệ thống hóa nghiên cứu khai cuộc, lý giải và phân tích tình thế trung cuộc, vị trí quân lực và tính năng của các quân, đề cao khả năng ứng biến trong ván đấu để kịp thời phát hiện và Công kích nhược điểm của đối phương. Cuối cùng là nâng cao trình độ chơi Cờ tàn cũng như tăng cường công lực Cơ bản.

 

Đó chính là phần bài tập thực hành có quan hệ mật thiết với các chủ đề chính của từng phần. Nhà Toán học rất nổi tiếng của Trung Quốc là Hoa La Canh từng phát biểu rằng “Học mà không làm bài tập thì chẳng khác gì đi vào kho báu mà lại ra về tay không…” ,

Chúng tôi cố gắng thông qua 16 phần luận thật và các bài tập (có giải đáp ở phần 17 cuối sách) để giới thiệu để các bạn có thể từ đó nâng cao trình độ của mình về lý thuyết cũng như thực chiến trên cả 3 phương diện: Khai, Trung và tàn cuộc.

Do tính cách tỉ mỉ khi trình bày nội dung sách cũng như thể hiện nét đa dạng và phong phú của các chủ đề, tập sách được biên soạn hết sức công phu, bởi thế cho nên phải sử dụng một lượng trang khá lớn mới CỎ thể diễn giải đầy đủ.

 

Nhằm mục đích giúp các bạn tiện tham khảo hơn, chúng tôi tam ấn hành thành 2 tập : Tập 1 gồm các chủ đề của các phần từ 1 đến 12 với nội dung cụ thể như : Các phương án xuất quân thông dụng cũng như bước phát triển của nó, phân tích, đánh giá Trung cuộc qua các ván thực đầu của các đại danh thủ Trung Quốc, Cũng với cơ sở này ta rèn luyện khả năng nhạy bén để phát hiện và khai thác nhược điểm ván đấu để có thể vạch ra những kế hoạch cụ thể cho lối chơi.

Sau cùng là phần nắm bắt một vấn đề có tính Cốt lõi khi đánh giá một cách đúng đắn về tầm quan trọng của sự chuyển đổi trong Trung cuộc. Tóm lại, đây là phần rèn luyện các phẩm chất cơ bản của một danh kỳ. Tất nhiên là, cũng như tất cả các phần khác, vấn đề cần thiết không thể thiếu của các tiền đề vẫn là các bài thực tập có liên quan mật thiết với phần lý thuyết cơ bản.

Rất mong các bạn thu được nhiều điều bổ ích.


HỌC CỜ TƯỚNG . NET 

- Hoccotuong.net Website rèn luyện nâng cao công lực cờ tướng, Bài tập Tàn, Sát cuộc từ căn bản đến nâng cao...
- Dowload Tài liệu, Sách cờ tướng PDF, Thư viện CBL với đầy đủ Khai, Trung, Tàn Cuộc  ...


Development Team
Trịnh Công Trí - 0931.854.854 - Phạm Xuân Lộc - 0983.817.680