Học Cờ Tướng

Trang chủ»Tài Liệu

TAG CLOUD

Học Cờ Tướng - học cờ tướng online, luyện cờ tướng, cơ sở dữ liệu cờ tướng, Sách Cờ Tướng , Sách Cờ Tướng PDF, Phần Mềm Chơi Cờ Tướng, Vô địch cá nhân Trung Quốc năm 2012, Dương Quan Lân Bôi lần 5 2012, bảng hải ngoại, Cờ tướng cá nhân Nam Trung Quốc năm 2011, Tượng kỳ tinh anh TQ cúp Y Thái Bôi 2010, Vô địch cá nhân nam Trung Quốc năm 2007 tranh cúp Y Thái - Vòng chung kết, Trung Hoa quốc thủ tái lần 3 năm 2013 - bảng A, Cúp Hàn Tín Bôi lần 5 năm 2013

Tài liệu

Trung Quốc Tượng kỳ Mã Binh chuyên tập (Trần Liêm Dung)

 • Mô tả ngắn Trung Quốc Tượng kỳ Mã Binh chuyên tập (Trần Liêm Dung) Định Dạng File : CBL
 • Bí quyết nghệ thuật chiếu bí

 • Mô tả ngắn Bí Quyết Nghệ Thuật Chiếu Bí Sách này tuyển dụng tài liệu là lấy tính thực chiến và tính thực dụng làm tông chỉ, lấy diệu sát làm chủ tuyến, bao quát các phương diện, mang đặc điểm độc đáo, đặc biệt và xảo diệu, cố gắng đạt đến tính thực dụng giúp cho các độc giả thêm hứng thú, hiểu được các loại hình “sát vương” cơ bản và điều kiện thực hiện “sát vương” diệu thủ, nâng cao khả năng tư duy, dẫn đến hiệu quả học một hiểu ba. Với hơn 200 ván ví dụ được tuyển chọn trong sách này chỉ có tác dụng giới thiệu sơ lược, ném ngói dẫn ngọc mà thôi. Bạn cần cố gắng luyện tập và rèn luyện năng lực thực chiến để nâng cao khả năng sát vương. Hiểu biết nhiều và không ngừng ứng dụng, tổng kết thì mới có thể vận dụng chiến thuật sát vương một cách thuần thục trong thực chiến. Nếu muốn học một biết ba thì trước hết phải tự học ba biết một. Chúc bạn thành công.
 • Giáo Trình Cờ Tướng

 • Mô tả ngắn Cờ Tường là một môn thể thao trí tuệ, có tác dụng phát triển tư duy lôgic, luyện trí thông minh, giáo dục những phẩm chất tốt đẹp như tính tổ chức kỷ luật, kiên cường, bình tĩnh, tự tin, óc sáng tạo, luyện cách nhìn xa trông rộng, biết phân tích, tổng hợp tình huống một cách khách quan khoa học, rèn luyện cách làm việc có kế hoạch, tính quyết đoán và táo bạo trong xử lý tình huống. Phần lớn các thế cờ xuất phát đầu mang tỉnh tình huống riêng biệt, nghĩa là không thể tìm ra một lời giẩi duy nhất tuyệt đổi đáng. Do vậy người chơi luôn rơi vào tình huống phái thay đổi liên tục, đòi hỏi phái tập trung tư duy sáng tạo để giải quyết hợp lý như trường hợp giải các bài toán khác nhau. Xưất phát từ nhu cầu thực tế phát triển của môn thể thao này ở Việt Nam, trong nhiều năm qua trường Đại học TDTT I đã đưa môn Cờ Tướng vào chương trình giảng dạy cho sinh viên của Trường, nhằm trang bị cho sinh viên những kiên thức cơ bản đáp ứng đòi hỏi của phong trào khi ra Trường.
 • Tấn Mã Cuộc Đối Trung Pháo

 • Mô tả ngắn Tấn Mã Cuộc Đối Trung Pháo Tác Giả : Nguyễn Văn Luận
 • Hồ Nhai Tập Tượng Kỳ Phổ

 • Mô tả ngắn "Hồ Nhai Tập Tượng Kỳ Phổ" là bản sao cổ duy nhát về cờ tướng ở Trung Quôc hiện nay. Bản sao vốn được Hứa Hữu Chí tiên sinh mua tại một quấy bản sách củ tại Hàng Châu, do bản sao niên đại đã lâu, bìa sách, lời tựa đểu đã mất, không có cách gì khảo cứu được người biên tập và năm tháng, xuât bản, nhưng từ phương pháp ghi phổ là dùng 90 chữ định vị theo kiểu cổ để suy luận, thời gian hình thành sách muộn nhất là vào đời nhà Thanh. Sau đó Hứa tiên sinh đem bản sao chép tay để tặng cho kỳ thử đại sư Đổ Cảnh Minh ở Thượng Hải. Chúng tôi nhận được quyển sách này từ chính tay Đổ Cảnh Minh và được đồng ý cho sao chép lại. Trong sách có 57 cục, nội dung bao gồm các thẽ'cờ giang hồ là chính, có đủ đại, trung, tiểu hình, có rất nhiều khả năng là bản lưu truyền của kỳ thú cờ tướng trong dân gian.
 • Tượng Kỳ Đề Cao Chỉ Nam (Tập 1)

 • Mô tả ngắn Tác phẩm này được hợp soạn bởi 2 tên tuổi rất có uy tín của làng cờ Trung Quốc, một là Tượng Kỳ Đại sư TÔN CHÍ VỸ, và Kiện Tướng Quốc Tế cờ Vua LÝ TRUNG KIỆN. Dây là sự kết họp rất thú vị giữa sự thâm thúy, tinh tế và sắc sảo của cờ Tướng với phương pháp huấn luyện mang tính khoa học của Bộ Môn cờ vua và đã được đông đảo giới chuyên môn đánh giá rất thành công về mặt lý luận cờ. Sách chủ yếu đề xuất các ý kiến mang tính hướng dẫn về phương pháp tập luyện nâng cao trình độ chơi cờ của các bạn yêu thích bộ môn. Trong 17 phần của tập tài liệu tác giả đã trình bày cụ thể về chiến lược chiến thuật, kỹ thuật kỹ xảo ở các giai đoạn Khai, Trung và Tàn cuộc, bao gồm sự vận dụng thực tế về các loại khai cuộc thông dụng, phân tích đánh giá trung cuộc thực chiến, khai thác triệt để nhược điểm cuộc diện, thiết lập, định hướng và tu chỉnh kế hoạch trong ván đấu, sự thay đổi trong Trung cuộc, các đòn thế phối hợp các quân yếu, giữa 2 quân, quân mạnh cũng như đa quân.
 • Tượng Kỳ Đề Cao Chỉ Nam (Tập 2)

 • Mô tả ngắn Qua tập 1 của bộ sách, các bạn đã tham khảo những phương án xuất quân của các loại thế trận, tiếp cận với những khái niệm mang tính chiến lược về cờ tướng. Ví dụ vạch ra kế hoạch cụ thể sau khi quan sát tình hình tổng thể, phân tích, đánh giá để tìm ra điểm yếu của ván đấu, nắm bắt những vấn đề cốt lõi của sự chuyển đổi trong giai đoạn Trung Cuộc… Tất cả những chủ để nêu trên đều nhằm mục đích giúp chúng ta phát triển quân một cách thuận lợi để tạo được ưu thế cũng như định hướng cho giai đoạn tiếp theo : Khai thác và phát triển những lợi điểm đã có. Giờ đây trong tập 2 này chúng tôi tiếp tục trình bày với các bạn phần quan trọng không kém : Rèn luyện kỹ năng thực hiện các đòn phối hợp, những kỹ thuật tấn công dẫn đến mục đích tối hậu : Kết thúc thắng lợi ván đấu . Đây là những bài tập thực hành giúp ta tạo được sự nhạy bén trước các cơ hội tấn công, vận dụng thuần thục những đòn thế ở giai đoạn cờ tàn ( Cả ở Trung cuộc ) với độ chính xác cao. Và sau cùng là phần bài giải các đáp án cho phần bài tập thực hành của cả 2 tập để các bạn kiểm tra sự tiếp thu cũng như mức tiến bộ sau khi đã xem qua bộ sách. Chúc các bạn thành công.
 • Ngũ Thất Pháo Chốt Tam Đối Phản Cung Mã

 • Mô tả ngắn Ngũ Thất Pháo Chốt Tam Đối Phản Cung Mã Tác Giả : Nguyễn Văn Luận
 • Tinh Hoa Chiến Thuật Thực Dụng Cờ Tướng Khai Trung Tàn Cuộc

 • Mô tả ngắn Nội dung cuốn sách này được chia làm 6 phần chính đó là: Chiến Thuật Phong Toã , Chiến Thuật Trói Quân , Chiến Thuật Vây Hãm, Chiến Thuật Đổi Quân, Chiến Thuật Thí Quân và Chiến Thuật Điều Quân Giành Thế Đây là những chiến thuật đã được lấy ra trong các giải thi đấu vô địch quốc gia Trung Quốc trong nhiều năm, đặc biệt chúng tôi có tuyển chọn và bình chủ một số ván đấu có ý nghĩa điển hình tiêu biểu về mặt vận dụng, chiến thuật để độc giả tham khảo. Hy vọng có thể sẽ giúp bạn nâng cao được trình độ nghệ thuật vận dụng trong đánh cờ.
 • Kể Chuyện Cờ Tướng Từ Danh Kỳ Nguyễn Văn Ngoan Đến Thiên Tài Trần Quới

 • Mô tả ngắn Nội dung sách gồm hai phần: Về phần thứ nhất, cờ Tướng là một loại hình văn hoá có thể sánh ngang hàng với "cầm, thi, hoạ" là những loại nghệ thuật cao quý theo truyền thống phương Đông, tìm hiểu nguồn gốc, lịch sử của nó phải có chiều sâu, không thể đọc hay nghe lóm từ những người có quan điểm dân tộc hẹp hòi hoặc những người chỉ nghe qua truyền thuyết, thiếu cơ sở khoa học. Phần thứ hai, nói về làng cờ thành phố trong 100 năm qua, lấy mốc từ sự xuất hiện của danh kỳ Nguyễn Văn Ngoan đoạt Cúp vô địch đầu tiên ở Sài Gòn năm 1927 đến danh thủ Trần Quới - người đánh dấu kết thúc thời kỳ dài hướng nội, chuẩn bị mở ra thời kỳ hướng ngoại và hội nhập...
 • Những Ván Cờ Hay Của Các Đại Kiện Tướng (Tập 1)

 • Mô tả ngắn Cờ tướng là môn có lịch sử lâu đời coi như viên ngọc minh châu trong kho tàng cổ đại Trung Quốc. Bản thân cờ tướng với tính nghệ thuật cao thâm và tính hứng thú sâu sắc, đã hấp dẫn hàng ngàn hàng vạn những bạn say mê khắp trong và ngoài nước. Từ xưa đến nay, đã có rất nhiều cao thủ kỳ nghệ tinh thâm. Nhưng tại thời điểm này các kỳ thủ cờ xuất sắc đã và đang được mọi người chú ý nhiều nhất là Dương Quang Lân (Quảng Đông), Hồ Vinh Hoa (Thượng hải), Liễu Đại Hoa (Hồ Bắc) Lý Lai Quần (Hà Bắc, Lữ Khâm (Quảng Đông), Từ Thiên Hồng (Giang Tô), Triệu Quốc Vinh và Vương Gia Lương (Hắc Long Giang). Các kỳ thủ này đã nhiều lần dành được ngôi quán quân, Á quân trong các giải thi đấu tại Trung Quốc và Quốc tế, và đã được công nhận là Đại kiện tướng cờ tướng.
 • Những Ván Cờ Hay Của Các Đại Kiện Tướng (Tập 2)

 • Mô tả ngắn Tập sách này giới thiệu đến bạn đọc 120 ván đấu mà các kỳ thủ giành được ngôi Quán quân đã chơi trong các giải thi đấu Quốc Tế, giải tập thể toàn Trung Quốc, giải cá nhân, cúp, giải mời. Dựa trên nguyên tắc tuyển gần không tuyển xa, tuyển mới không tuyển cũ, lấy những ván đấu thắng hoặc hòa của các vị Đại kiện tướng là chính, nhằm phản ánh những điểm nổi bật trong phong thái nghệ thuật Cờ của mỗi kỳ thủ. Khi bình thuật, trước mỗi Cục tác giả đều giới thiệu tường tận bối cảnh, thành tích, số điểm, tâm lý chiến thuật… của ván đấu, nhằm làm nổi bật những chỗ mấu chốt, quyết định thắng bại trong các giai đoạn Khai cục, Trung cục, Tàn cục, để từ đó có thể giúp cho bạn đọc không chỉ học được các tuyệt chiêu, nắm được cách vận dụng chiến lược, chiến thuật linh hoạt cơ động, cũng như kỹ thuật toàn diện trong Khai cục, Trung cục và Tàn cục mà có thể lĩnh hội được một phần nào tư tưởng nghệ thuật Cờ và lý luận của họ.
 • Quy Tắc Đánh Cờ Tướng

 • Mô tả ngắn Cờ Tướng là trò chơi được ưa chuộng trên toàn thế giới, mang đến cho con người những phút giây thư giãn bổ ích, rèn luyện tư duy. Để chơi được cờ Tướng là một điều không dễ dàng, buộc người chơi phải có kiến thức, kỹ năng, chiến lược và nguyên tắc. Cuốn sách sẽ giúp bạn học cách đánh cờ tướng một cách hiệu quả nhất.
 • Khởi Mã Đối Tiến Chốt

 • Mô tả ngắn Trong hầu hết các trận đấu cờ tướng, đấu thủ được quyền đi Tiên thường thể hiện ngay ý đố tấn cồng của mình bằng cách triển khai ngay thế trận Đương Đầu Pháo (pháo đầu) và để chống lại, người đi sau có thể tùy theo sở thích và sở trường của mình để chọn một phương án đối phó như “Thuận pháo", "Liệt thủ pháo", "Bình phong mã", "Phản công mã" v.v... và nếu như đấu thủ này có được sự chuẩn bị chu đáo trước đó thì khả năng chổng trả sẽ đạt được, hiệu quả cao về phương diện phòng thủ hoặc phản công. Như vậy, thế trận đã định hình rõ rệt ngay từ những nước đi đầu tiên.
 • Thế Trận Thuận Pháo Cổ Điển Và Hiện Đại

 • Mô tả ngắn Thật ra trước khi Quất trung bí xuất hiện (năm 1632) người ta đã thấy lưu hành trong làng cờ một 50" quyển kỳ phổ. Đó là các quyển Mộng Nhập Thần Cơ ra đời khoảng giữa thế kỷ 14, Bách biến tượng kỳ phổ ra đời năm 1522, Kim bằng bí quyết khoảng đầu thế kỷ 16 và Thích tình nhã thú của Từ Chi xuất bân năm 1570. Trong các quyển trên, hầu hết đều thiên vầ cờ tàn và cờ thế,..chỉ có Kim bằng bí quyết có nói vê cờ bàn mà chủ yếu là trận Thuận Pháo. Nhưng rất tiếc là quyển này ngày nay vẫn chưa ai tìm được nguyên bản nên không rõ tác giả là ai và nội dung thế nào để thẩm định giá trị. Còn quyển “Thích tình nhã thú” của Từ Chi gồm mười tập, với 8 tập đầu trình bày cờ tàn và cờ thế, 2 tập sau trình bày trận Thuận Pháo nhưng ghi rõ sao chép từ "Kim bằng bí quyết”. Chính nhờ đó mà ngày nay người ta biết được phần nào nội dung của cuốn “kỳ phổ” này.
 • Học Cờ Tướng

  HocCoTuong.Net là nền tảng mở trực tuyến, miễn phí luyện cờ hoặc tải tài liệu về cờ tướng như Sách Cờ Tướng PDF, Tài Liệu cờ tướng hay và nổi bật được cập nhật nhanh nhất với đủ các thể loại CBL , XQF...
  Hotline : 0931 854 854 - Email : HocCoTuong.Net@Gmail.Com