Trang chủ » Tài liệu » Chiến Thuật Tấn Công Và Phòng Thủ Của Các Danh Kỳ Đương Đại
Chiến Thuật Tấn Công Và Phòng Thủ Của Các Danh Kỳ Đương Đại
Chiến Thuật Tấn Công Và Phòng Thủ Của Các Danh Kỳ Đương Đại
Chiến Thuật Tấn Công Và Phòng Thủ Của Các Danh Kỳ Đương Đại
Nhà xuất bản: Thể Dục Thể Thao
Phí tải: 10 coin
Lượt xem: 52
10 COIN
Tải file: Chiến Thuật Tấn Công Và Phòng Thủ Của Các Danh Kỳ Đương Đại
Bạn cần phải Đăng nhập để tải tài liệu.
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đây.
Giới thiệu tài liệu

Lời nói đầu

Hiện nay sách Cờ Tướng được xuất bản khá phong phú, đa dạng, đã đáp ứng phần nào nhu cầu thưởng thức, học tập của đông đảo người hâm mộ.  Tuy nhiên, những tài liệu nghiên cứu chuyên sâu về khai cuộc vẫn còn hạn chế, nhất là nghiên cứu về trận Trung Pháo quá hà Xe đối Bình Phong Mã hiện đại” còn chưa cập nhật.

Một số sách có nghiên cứu về thế trận này chỉ là những tổng kết các hệ thống và phương án của những danh thủ đã chơi từ thập niên 1980 trở về trước, trong khi hơn 20 năm qua có biết bao khám phá và sáng tạo mới của bên sử dụng Pháo đầu lẫn bên Bình Phong Mã chưa kịp tổng kết, bổ sung.

Chính vì lẽ đó, chúng tôi để tâm theo dõi những diễn biến mới từ nhiều năm nay, cũng như tham khảo một số tài liệu có giá trị của các nhà nghiên cứu nổi tiếng như “Tượng Kỳ Công Phòng Chiến Thuật”, “Tượng Kỳ Chiến Thuật Thâm Bí” của Ngôn Thục Giang; “Danh Thủ Đối Cuộc Tinh Tuyển” của Hoàng Thiếu Long, xin mạo muội giới thiệu bổ sung đôi điều về thế trận này.

Chúng tôi không dám gọi đây là một tổng kết mới, bởi vì diễn biến của thế trận này quá phức tạp, các danh thủ hàng đầu trong nước và quốc tế vẫn còn tiếp tục tranh luận nhiều điều liên quan đến chiến lược và chiến thuật, vì vậy chúng tôi chưa có đủ cơ sở để kết luận dứt khoát điều gì.

Thế nhưng, như đã nêu trên, tài liệu được trình bày CÓ tính cách bổ sung những vấn đề trước kia còn chưa rõ hoặc chưa được đề cập đến. Đối tượng mà chúng tôi muốn trao đổi là những bạn chưa tiếp cận với những tài liệu Cờ Tướng hoặc ít có dịp được tham khảo, nghiên cứu một cách nghiên túc về các tài liệu này.

Trong tập sách này, chúng tôi trình bày khái quát các thế trận bằng những đối cuộc cụ thể; trong đó mỗi đối cuộc được phân tích khá kg phương án quan trọng mà nếu các bạn chịu khó đọc kỹ, chắc chắn sẽ sử dụng thành thạo kiểu chơi của cả bên liên lẫn bên Hậu với các “chiêu thức” tân kg, hiện đại.

Tuy nhiên, theo quan điểm phát triển, chắc chắn các thế trận này sẽ không dừng lại đây, nhất là các danh thủ hàng đầu hiện vẫn chưa thống nhất các nhận định, đánh giá. Vì vậy trong thời gian sắp tới họ sẽ đua nhau sáng tạo những nước đi mới mẻ và độc đáo.

Hơn thế nữa, bản thân sự tập hợp của chúng tôi ở đâu cũng chưa thật đầu đủ và chắc chắn, có một đôi chỗ cũng không hoàn toàn chính xác. Rất mong được sự chỉ giáo của những bậc cao minh trong làng cờ nhằm giúp chúng tôi bổ sung hoàn thiện hơn tập tài liệu này.

Demo (PDF)
(Nếu demo không hiển thị trong iframe, bạn có thể mở trực tiếp tại đây: Xem demo)

← Quay lại danh sách